Tin nóng

5 siêu kỷ lục nào có thể bị Erling Haaland phá vỡ ngay mùa này?

(BongdaBlu) – Sau chuỗi trận thi đấu kém hiệu quả, Erling Haaland đã trở lại đầy mạnh mẽ với 8 bàn thắng trong 2 trận gần nhất cho Man City (trong đó có 2 cú hattrick). Dưới đây là top 5 siêu kỷ lục mà Haaland có thể phá vỡ trong mùa giải này.

Có nhiều hattrick nhất trong một mùa giải tại EPL

Hiện tại, Erling Haaland đang có tổng cộng 4 cú hattrick sau 26 trận tại EPL. Người nắm giữ kỷ lục có nhiều hattrick nhất tại EPL trong một mùa giải là Alan Shearer với 5 lần (mùa giải 1995/96). Haaland hoàn toàn có thể phá vỡ kỷ lục này của cựu tiền đạo Blackburn Rovers trong 11 trận còn lại của Man City tại Premier League mùa giải này.

Ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải tại EPL

Ở 3 mùa giải đầu tiên kể từ khi Ngoại hạng Anh ra đời năm 1992, giải đấu có 22 đội, mỗi đội đá tổng cộng 42 trận/mùa. Kỷ lục số bàn thắng được ghi nhiều nhất trong giai đoạn này là 34 bàn thuộc về Andy Cole (Newcastle, mùa 1993/94) và Alan Shearer (Blackburn Rovers, mùa 1994/95).

5 siêu kỷ lục nào có thể bị Erling Haaland phá vỡ ngay mùa này? - Ảnh 1.
Haaland hiện chưa có thể trạng tốt nhất nhưng đã đủ sức ra sân ở trận gặp Liverpool hôm nay. Ảnh: GOAL

Từ mùa giải 1995/96 đến nay, số đội tham dự giảm xuống còn 20, mỗi đội đá tổng cộng 38 trận mỗi mùa, số cơ hội ghi bàn cũng bị giảm đi. Mohamed Salah là người đang nắm giữ kỷ lục ghi nhiều bàn nhất ở giai đoạn này với 32 bàn. Erling Haaland đã ghi được 28 bàn thắng sau 26 trận tại Premier League. Đây là một hiệu suất ghi bàn khủng khiếp mà Haaland đã làm được kể từ khi chuyển tới nước Anh thi đấu. Anh chỉ cần ghi 5 bàn trong số 11 trận còn lại để phá kỷ lục số bàn thắng nhiều nhất một mùa giải tại EPL của Mohamed Salah. Thậm chí, Haaland còn có thể phá luôn kỷ lục của Andy Cole và Alan Shearer với số trận thi đấu ít hơn.

Haaland nhận hợp đồng tài trợ kỷ lục Premier League - Bóng đá Anh

Ghi nhiều bàn nhất trong một mùa tại giải VĐQG

Messi đang là người có kỷ lục về số bàn thắng được ghi nhiều nhất tại một giải đấu quốc nội trong 5 giải đấu VĐQG hàng đầu châu Âu với 50 bàn (2011/12). Với con số 28 bàn thắng hiện tại, Haaland gần ghi 2 bàn mỗi trận trong số 11 trận còn lại để ít nhất có thể cân bằng kỷ lục với Messi. Đây là một thử thách không hề đơn giản. Nhưng với tiền đạo người Na Uy, người hâm mộ có thể kỳ vọng về việc anh sẽ xô đổ bất kỳ kỷ lục nào liên quan tới số bàn thắng.

Ghi nhiều bàn nhất trong một mùa tại Champions League

Kỷ lục người ghi nhiều bàn nhất trong một mùa tại Champions League hiện đang được nắm giữ bởi siêu sao Cristiano Ronaldo khi chơi cho Real Madrid mùa 2013/14 với 17 lần xé lưới đối thủ. Số bàn thắng hiện tại của Haaland đang là 10 bàn. Nếu có thể cùng Man City vào tới chung kết Champions League mùa này, Haaland sẽ có 5 trận để phá vỡ kỷ lục của huyền thoại người Bồ Đào Nha và ghi tên mình vào lịch sử giải đấu này.

5 siêu kỷ lục nào có thể bị Erling Haaland phá vỡ ngay mùa này? - Ảnh 2.
Haaland có hiệu suất ghi bàn rất đáng nể. Ảnh: GOAL

Ghi nhiều bàn nhất trên mọi mặt trận trong một mùa

Tổng số bàn thắng hiện tại của Haaland đang có là 42 bàn thắng trên mọi đấu trường. Anh cần ghi ít nhất 31 bàn để cân bằng kỷ lục mà Lionel Messi đang nắm giữ về số bàn thắng ghi được trong một mùa trên mọi mặt trận với 73 bàn sau 60 lần ra sân mùa 2011/12. Man City vẫn còn thi đấu ít nhất ở 3 đấu trường với 18 trận đấu nếu họ có thể tiến tới chung kết cả Champions League và FA Cup.

Haaland sẽ có ít nhất 14 trận trong phần còn lại của mùa giải để phá kỷ lục của Messi bao gồm: 11 trận tại EPL; 2 trận đấu với Bayern Munich tại Champions League và trận bán kết FA Cup với Sheffield.

Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 1 TB: 5]
bongdaluu
7m cn livescore 7m livescore

Tin tức liên quan

Back to top button