Tin nóngViệt Nam

Điềm lành của Việt Nam khi chung bảng Thái Lan tại SEA Games

(BongdaBlu) – Trong quá khứ, những các đại diện của Việt Nam thường có kết quả tốt ở các kỳ SEA Games mỗi khi chung bảng với Thái Lan.

Thành tích của bóng đá Việt Nam khi chung bảng Thái Lan ở SEA Games

U22 Việt Nam nằm ở bảng B tại SEA Games 32, cùng với Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào. Đây không phải bảng đấu dễ dàng với U22 Việt Nam, nhưng người hâm mộ có quyền hy vọng vào kết quả thuận lợi dành cho thầy trò HLV Troussier.

Thậm chí, trong những lần chung bảng với các đại diện đến từ Thái Lan trong lịch sử SEA Games, các cấp độ đội tuyển Việt Nam đều có kết quả thuận lợi.

Cụ thể, tính từ năm 1995 tới nay, có 7 lần các đại diện của Việt Nam và Thái Lan chạm trán nhau ở vòng bảng một kỳ SEA Games. Những kỳ SEA Games mà Thái Lan và Việt Nam chung bảng gồm: 1995, 1999, 2003, 2009, 2015, 2017 và 2019. Trong số 7 lần kể trên, có tới 5 lần các đội tuyển Việt Nam vào chung kết.

Điềm lành của Việt Nam khi chung bảng Thái Lan tại SEA Games 1
SEA Games 32 là lần thứ 7 đại diện của Việt Nam và Thái Lan nằm chung bảng đấu

Tại giải đấu năm 1995 và 1999, môn bóng đá nam tại SEA Games là cuộc so tài của các ĐTQG. Kịch bản của hai giải đấu này giống hệt nhau khi ĐT Việt Nam xếp thứ hai ở vòng bảng, thắng bán kết trước khi thua chính Thái Lan ở chung kết.

Tới kỳ SEA Games 2003 trên sân nhà, U23 Việt Nam tiếp tục chung bảng với U23 Thái Lan. Thế hệ cầu thủ U23 Việt Nam tại giải đấu năm 2003 vẫn để lại dấu ấn rất riêng trong trí nhớ của những CĐV bóng đá nước nhà. Những cái tên như Văn Quyến, Thanh Bình trình diễn thứ bóng đá đầy mê hoặc và đưa U23 Việt Nam tới chung kết.

Đáng tiếc thay, ở chung kết, U23 Việt Nam một lần nữa gục ngã ở ngưỡng cửa thiên đường. “Bàn thắng vàng” của Nattaporn chấm dứt mọi hy vọng giành vàng của U23 Việt Nam.

Điềm lành của Việt Nam khi chung bảng Thái Lan tại SEA Games 2
Các cấp độ ĐT Việt Nam có 5 lần vào chung kết khi chung bảng Thái Lan ở SEA Games 

6 năm sau giải đấu trên sân nhà, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan lại một lần nữa chạm trán nhau ở vòng bảng tại kỳ SEA Games năm 2009. Khác với những giải đấu trước đó, U23 Thái Lan dừng bước ngay từ vòng bảng giải đấu trên đất Lào, còn U23 Việt Nam tiến tới chung kết.

Tuy vậy, tấm HCV SEA Games vẫn chưa tới với U23 Việt Nam. Bàn phản lưới của Mai Xuân Hợp khiến mọi hy vọng của người hâm mộ tan thành mây khói và vinh quang vẫn lẩn tránh U23 Việt Nam.

Tới năm 2015, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan tiếp tục nằm chung bảng đấu. Nhưng ở giải đấu trên đất Singapore, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết trước Myanmar. 2 năm sau, U23 Việt Nam thậm chí không thể vượt qua vòng bảng khi thất bại trước chính Thái Lan ở trận đấu cuối cùng khiến thầy trò Hữu Thắng phải dừng bước.

Điềm lành của Việt Nam khi chung bảng Thái Lan tại SEA Games 3
U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30  

Phải tới năm 2019, khi U22 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo, người hâm mộ mới được ăn mừng chức vô địch SEA Games. Ở vòng bảng, U22 Việt Nam cầm hòa U22 Thái Lan 2-2 và chính thức loại đội bóng xứ Chùa vàng khỏi giải.

Tới chung kết, Đoàn Văn Hậu cùng Đỗ Hùng Dũng mang về thắng lợi 3-0 cho U22 Việt Nam, chấm dứt cơn khát vàng SEA Games môn bóng đá nam của người hâm mộ.

Tới năm nay, lá thăm may rủi một lần nữa đưa U22 Việt Nam đối đầu U22 Thái Lan ngay vòng bảng. Liệu thầy trò HLV Troussier sẽ có màn trình diễn như thế nào? Và liệu rằng người Thái có “đòi” được món nợ tại chung kết SEA Games 31?

Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 TB: 0]
bongdaluu
7m cn livescore 7m livescore

Tin tức liên quan

Back to top button