Việt Nam

ĐT Việt Nam nhận tin không vui liên quan tới Asian Cup 2023

(BongdaBlu) – Theo đó đội tuyển Việt Nam có thể sẽ bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 3 trong lễ bốc thăm vòng chung kết Asian Cup 2023. 

Vào tháng 5 tới đây, nước chủ nhà Qatar sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng thi đấu tại vòng chung kết Asian Cup 2023. Và một thông tin đang rất được quan tâm lúc này chính là việc lựa chọn các đội vào nhóm hạt giống tại giải.

dT Viet Nam ket thuc dot tap trung thang 3
ĐT Việt Nam có nguy cơ rơi xuống nhóm hạt giống số 3 ở Asian Cup 2023

Thời gian qua, đã có thông tin về việc đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số 2. Theo quy định cũ, đội chủ nhà cùng 11 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng tại World Cup sẽ được ưu tiên xếp vào hai nhóm đầu tiên. 

Sau đó 12 đội giành quyền dự Asian Cup 2023 sau vòng loại cuối của giải đấu này sẽ được phân ở 2 nhóm 3 và 4. Việc các đội ở nhóm 1 hay 2, 3 hay 4 sẽ tùy thuộc vào vị trí trên BXH mới nhất của FIFA so với ngày bốc thăm.

Tuy nhiên mới đây đã có thông tin Liên đoàn bóng đá châu Á đã thay đổi thể thức lựa chọn nhóm hạt giống. Theo đó, các nhóm hạt giống được phân chia căn cứ vào thứ hạng trên BXH mới nhất của FIFA. 

Và tuyển Việt Nam ở hạng 95 thế giới sẽ  bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 3 cùng với các đội tuyển Bahrain, Syria, Palestine, Kyrgyzstan và Lebanon. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đoàn quân áo đỏ có nguy cơ rơi vào một bảng đấu khó khăn khi phải gặp những đội bóng rất mạnh ở các nhóm 1,2 chưa kể là 4. 

Lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào ngày 11/5 tới. Sau khi xác định được chủ nhà là Qatar, AFC cũng đã dời lịch thi đấu Asian Cup 2023. Theo đó, sân chơi này sẽ diễn ra từ ngày 12/1 đến 10/2/2024. 24 đội sẽ được chia thành 6 bảng để thi đấu. Hai đội nhất nhì ở mỗi bảng cùng 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp.

 

Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 TB: 0]
bongdaluu
7m cn livescore 7m livescore

Tin tức liên quan

Back to top button