Tin nóng

FIFA chính thức tước quyền đăng cai U20 World Cup của Indonesia

(BongdaBlu) – Indonesia chính thức bị tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup sau cuộc họp giữa Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch PSSI Erick Thohir.

FIFA chính thức tước quyền đăng cai U20 World Cup của Indonesia

LĐBĐ thế giới (FIFA) mới đây đã ra thông báo chính thức về việc tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup của Indonesia. Hiện nước chủ nhà thay thế chưa được công bố. FIFA cân nhắc địa điểm thay thế trong thời gian sớm nhất. Thời gian tổ chức U20 World Cup 2023 (20/5 – 11/6/2023) tạm thời không thay đổi.

Ngoài việc bị tước tư cách chủ nhà U20 World Cup, án phạt dành cho LĐBĐ Indonesia (PSSI) cũng có thể sẽ được FIFA đưa ra trong thời gian tới.

Trước đó, lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2023 vốn diễn ra ngày 31/3 tới đã bị FIFA hủy bỏ. Động thái của FIFA được đưa ngay sau khi chính quyền Bali tuyên bố không tiếp đón đại diện cũng như đội U20 Israel đến vùng quản lý của mình.

Indonesia bi tuoc quyen dang cai VCK U20 World Cup 2023

Indonesia bị tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023

Trong khi đó, nguyên nhân dẫn đến việc Indonesia mất tư cách chủ nhà VCK U20 World Cup 2023 không được FIFA đề cập cụ thể trong bài mới đăng.

Trước đó, người đứng đầu PSSI, ông Erick Thohir đã bay gấp sang Thuỵ Sĩ nhằm cứu vãn quyền đăng cai vòng chung kết U20 World Cup song mọi chuyện không diễn ra như kỳ vọng.

Cũng theo thông tin từ FIFA, tổ chức bóng đá thế giới vẫn sẽ cam kết hỗ trợ tích cực cho PSSI trong thời gian tới, với sự hợp tác chặt chẽ từ Chính phủ Indonesia. Các thành viên của FIFA cũng sẽ có mặt tại Indonesia trong vài tháng tới và có những hỗ trợ dành cho LĐBĐ nước này.

Dẫu vậy, uy tín của bóng đá Indonesia và hình ảnh đất nước vạn đảo bị suy giảm nghiêm trọng sau quyết định tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup của FIFA.

Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 TB: 0]
bongdaluu
7m cn livescore 7m livescore

Tin tức liên quan

Back to top button