Tin nóng

FIFA trả thêm tiền cho các CLB vì VCK World Cup

(BongdaBlu) – Theo một thông báo mới đây của Hiệp hội các CLB châu Âu, LĐBĐ thế giới FIFA dự kiến sẽ tăng cường khoản tiền cho các đội bóng có cầu thủ tham dự VCK World Cup.

Mối liên hệ giữa CLB và ĐT quốc gia vẫn tồn tại nhiều mâu thuẫn, đặc biệt trong các giải đấu mà FIFA tổ chức. Cụ thể, các cầu thủ dính chấn thương khi lên tuyển vẫn là đề tài đau đầu, bởi các CLB mới là đơn vị sở hữu và trực tiếp trả tiền lương cho họ.

Mới đây, Hiệp hội các CLB châu Âu ECA đã ký thoả thuận hợp tác với FIFA về vấn đề này. Theo đó, số tiền mà FIFA chi trả cho các CLB có cầu thủ dự World Cup 2026/2030 sẽ là 355 triệu đô la, tăng 70% so với kỳ World Cup gần nhất (2022/2018 là 209 triệu đô la).

Gianni Infantino dai hoi FIFA 15/3
FIFA sẽ trả thêm tiền cho các CLB trong một thoả thuận mới đây

Chủ tịch ECA Nasser Al-Khelaifi cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi ký kết thoả thuận mang tính bước ngoặt này. Bản hợp đồng ghi nhớ làm rõ vai trò trung tâm của các CLB, đảm bảo quyền lợi cho các đội bóng trong những giải đấu tiếp theo.”

Kỳ World Cup 2026 sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử FIFA nới rộng số đội tham dự lên gấp đôi, 48 quốc gia. Bên cạnh đó, FIFA cũng sẽ công bố Giải vô địch bóng đá thế giới các CLB, bao gồm 32 đội bóng, được tổ chức 4 năm/lần kể từ tháng 6/2025.

Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 TB: 0]
bongdaluu
7m cn livescore 7m livescore

Tin tức liên quan

Back to top button