Tin nóng

Graham Potter tệ nhất lịch sử Chelsea ở Premier League

(BongdaBlu) – Trong số các HLV dẫn dắt Chelsea ở kỷ nguyên Premier League, Graham Potter là HLV có thành tích tệ nhất lịch sử.

Graham Potter đã chính thức bị Chelsea sa thải sau trận thua Aston Villa, BLĐ đội bóng thành London không thể tiếp tục kiên nhẫn với nhà cầm quân 47 tuổi này. Potter chỉ nắm quyền được 6 tháng sau khi thay thế Thomas Tuchel vào tháng 9 năm ngoái.

Vị trí thứ 11 ở Ngoại hạng Anh khiến ông chủ Todd Boehly không thể hài lòng, và quyết định chấm dứt hợp đồng đã đưa đưa ra. Potter ra đi khi chỉ thắng 7 trong số 22 trận đấu tại Ngoại hạng Anh mà ông ấy phụ trách, 15 trận còn lại Chelsea hòa 7 và thua 8. 

Với tỷ lệ 1,27 điểm mỗi trận, chỉ có Glenn Hoddle kém như Potter. Hoddle chỉ thắng 38 trong số 122 trận cầm quân ở sân Stamford Bridge, thua 43 và hòa 41. Tuchel, người bị sa thải giành được 1,94 điểm/trận ở Premier League. Sau 63 trận, ông cùng Chelsea thắng 35, hòa 17 và thua 11.

Graham Potter tệ nhất lịch sử Chelsea ở Premier League 1

Graham Potter tệ nhất lịch sử Chelsea ở Premier League

Frank Lampard kém hơn một chút so với ông thầy người Đức. Trong 57 trận đấu ở Premier League của Chelsea dưới thời Lampard, họ chỉ thắng 28, hòa 11 và thua 18. Đáng ngạc nhiên, Avram Grant có tỷ lệ giành điểm/trận tốt nhất ở Chelsea khi ông thay thế Jose Mourinho vào năm 2007.

Chelsea thắng 22 hòa 8 và thua 2 sau 32 trận ở Premier League dưới thời Avram Grant, giành 2.31 điểm/trận. Mourinho xếp sau Grant, trong 212 trận ở Premier League tại Chelsea trong 2 nhiệm kỳ, ông giúp The Blues thắng 140, hòa 44 và thua 28.

Chelsea hiện đang tìm cách đưa về HLV thứ 19 trong kỷ nguyên Premier League, với Julian Nagelsmann là một trong những ứng cử viên hàng đầu. Cựu HLV Tottenham – Mauricio Pochettino cũng được đưa vào tầm ngắn. Hiện tại Bruno Saltor đảm nhận vai trò tạm quyền.

Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 1 TB: 5]
bongdaluu
7m cn livescore 7m livescore

Tin tức liên quan

Back to top button