Tin nóng

U20 Indonesia nguy cơ mất quyền đăng cai U20 World Cup

(BongdaBlu) – CĐV Indonesia lo lắng trước nguy cơ nước này bị tước quyền đăng cai U20 World Cup đồng thời U20 Indonesia mất suất dự giải đấu năm nay.

Biến động tại U20 World Cup 2023

Dự kiến, ngày 31/3 tới, lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2023 sẽ diễn ra tại Bali, Indonesia. Tuy vậy, vì một vài lí do, FIFA đã quyết định hủy lễ bốc thăm. Đây là thông tin gây sốc khi U20 World Cup sẽ diễn ra sau đây chưa đầy hai tháng.

Hiện LĐBĐ Indonesia (PSSI) đang cố gắng liên lạc với FIFA để tìm cách giải quyết vấn đề. Tân chủ tịch PSSI Erick Thohir đang nỗ lực để sắp xếp lại thời gian diễn ra lễ bốc thăm, cũng là níu giữ cơ hội dự U20 World Cup của U20 Indonesia.

Chia sẻ trên trang chủ của PSSI, đại diện cơ quan này cho biết: “Chúng tôi đang tìm cách giải cứu bóng đá Indonesia. Vì nếu FIFA tước quyền đăng cai U20 World Cup của Indonesia, điều đó sẽ khiến nền bóng đá Indonesia bị cô lập với thế giới.

Phía PSSI đang liên hệ những cơ quan liên quan để tìm cách xử lý phù hợp nhất với tình hình hiện tại. Chúng tôi sẽ phải cùng nhau tìm cách để cứu lấy bóng đá Indonesia.”

U20 Indonesia nguy cơ mất quyền đăng cai U20 World Cup 1
U20 Indonesia có thể không được dự U20 World Cup

Trong trường hợp hai bên không đi tới quyết định chung, FIFA sẽ lựa chọn một địa điểm khác tổ chức World Cup 2023. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc U20 Indonesia không thể tham dự sân chơi cao nhất của lứa tuổi U20.

Bởi lẽ U20 Indonesia góp mặt tại VCK U20 World Cup nhờ việc giành được suất đăng cai giải đấu. Còn tại vòng loại U20 World Cup 2023 khu vực châu Á, U20 Indonesia chỉ kết thúc ở vị trí thứ 3 bảng A và không thể góp mặt ở vòng tứ kết. 

Trong trường hợp Indonesia mất quyền đăng cai, FIFA sẽ phải bố trí một quốc gia khác làm chủ nhà cho U20 World Cup năm nay. Truyền thông Argentina cho hay cơ quan bóng đá nước này đã liên hệ với FIFA để xin đăng cai giải đấu.

Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 TB: 0]
bongdaluu
7m cn livescore 7m livescore

Tin tức liên quan

Back to top button