Tin nóngViệt Nam

VFF lường trước U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu khó

(BongdaBlu) – Nhận định về kết quả bốc thăm tại SEA Games 32, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi khẳng định đây là thử thách lớn với bóng đá Việt Nam.

“Chúng tôi đã lường trước việc các đội bóng của Việt Nam rơi vào những bảng đấu khó khăn” – Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam, ông Dương Nghiệp Khôi chia sẻ. “Nhưng chưa năm nào bóng đá Việt Nam lên ngôi vô địch dễ dàng cả. Đây là thử thách nhiều năm của bóng đá Việt Nam. Về phía VFF, chúng tôi đặt chỉ tiêu cố gắng bảo vệ chức vô địch SEA Games cả với bóng đá nam và nữ.

VFF, các đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, U22 Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần, thể lực, chiến lược, chiến thuật để sẵn sàng đối đầu với những khó khăn trước mắt ở SEA Games 32”. 

VFF lường trước Việt Nam rơi vào bảng đấu khó 1
U22 Việt Nam nằm ở bảng A SEA Games 32 với các đối thủ Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào

Bên cạnh đó, LĐBĐ Việt Nam cũng mới làm việc với HLV Philippe Troussier về mục tiêu của ĐT U22 Việt Nam. Ông Dương Nghiệp Khôi tiếp tục: “Bước đầu tiên phải giành vé vào chung kết, một khi vào chung kết, không ai không muốn giành HCV. Cách đây 3 ngày, chúng tôi đã làm việc với HLV Philippe Troussier, chúng tôi khẳng định sẽ cùng nhau nỗ lực cao nhất để giành HCV bóng đá SEA Games lần thứ 3 liên tiếp.

Các cầu thủ U22 Việt Nam vừa có trải nghiệm quý giá ở Doha Cup 2023, trước đối thủ vượt trội ở châu Á. Càng đá, các cầu thủ càng thể hiện được lối chơi tiến bộ, khởi sắc, dù kết quả không thật tốt. Như HLV Troussier đã nói, đó là bài học đối với cả BHL lẫn cầu thủ, để hướng đến thành tích tốt hơn tại SEA Games 32. 

Chúng tôi đặc biệt tin tưởng HLV Troussier, nhà cầm quân tài năng từng đưa các đội tuyển vào đá World Cup sẽ có đấu pháp thích hợp cho từng đối thủ, từng thời điểm tại SEA Games.”

Cùng với đó, Tổng thư ký LĐVĐ Việt Nam cũng chia sẻ về mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam trong năm nay, đó là vượt qua vòng loại Olympic và bảo vệ HCV SEA Games, trong khi World Cup nữ khởi tranh vào mùa hè sẽ là cơ hội để học hỏi. Đội cũng có kế hoạch để tập huấn ở Nhật, Đức trong thời gian tới.

Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 0 TB: 0]
bongdaluu
7m cn livescore 7m livescore

Tin tức liên quan

Back to top button